Đại Ấn Và Con Đường Tu Tập


ĐTA và con đường tu tập:

Kính gửi những người anh em đã và đang tập Đại Ấn.ĐTA bao gồm 4 Ân theo bốn điểm hay 4 phần tư thế trên thân để vào thiền bao gồm: Địa, Thuỷ, Hoả , Phong. Chắc các bạn ai cũng đã biết và nắm rõ bốn Ấn rồi , và có nhiều sự cảm nhận khác biệt khi thiền nhưng dạo này anh em ko chia sẽ với nhau trên Nhật ký nữa. Mong anh em hãy viết bài và chia sẽ kinh nghiêm. Cốt lõi lấy 4 Ấn làm trọng tâm và nước bọt làm thầy.

Thuỷ Kính xin chia sẽ kinh nghiệm sau 1 năm hành thiền gặp phải vấn đề khí chạy lên đầu và phần thân dưới bị yếu( địa và thuỷ kém, chỉ có phong và hoả tốt).

Vấn đề ko phải do tư thế sai mà do cách nhập thiền quá nhanh. Xây nhà nên làm móng cho chắc thì khi hành thiền cũng vậy. Hãy vui đùa khởi động Địa Đại thật kỹ. Bằng cách hít hơi nén khí xuống tận dưới bụng dưới, thót hậu môn , mong ưỡn ra. Thả lỏng vai , cổ và ánh mắt, chỉ khởi động mỗi Địa Đại. Tập trung vào cơ hoành Hậu môn, từ đấy Khí rút lên theo đấy lên lx2 . Khi khí đầy lx2 ( đan điền) sẽ rút lên 4 và tràn căng ngực và toả ra 2 vai và nâng vai lên 1 cách tự nhiên lúc đấy chỉ việc bắt ấn để có Thuỷ Ấn. Dọc xương sống lưng khí cũng đi lên làm thẳng lưng thành 1 trục. Khi đấy chúng ta hay lắc cái cổ cho thành 1 trục khớp với trục xương sống bên dưới và kéo cằm lại kích hoạt Hoả Đại. Mắt nhìn xuống và từ từ nhập Thiền.

Nếu các bạn làm đúng vậy thì đièu đầu tiên cảm nhận là chân sẽ ít bị tê và ngồi được lâu hơn. Thứ 2 khí sẽ ra tay nhiều và ít bị xông lên đầu. Thứ 3 là 3 trung tâm luân xa 2,4,6 được kích hoạt tuần tự từ lx 2 lên, qua đấy các bạn sẽ lờ mờ cảm nhận được Trung mạch.

Hãy để dành 10 phút chơi đùa với Địa đại và đôi chân.Thứ 4 là cảm nhận Kuldalini ( hoả xà) bốc lên từ xương cụt chạy theo xương sống lên .Chia sẽ kinh nghiệm bản thân từ những lần tập sai và lời dạy vu vơ của Thầy khi đang giảng cho người khác nhưng ngầm giảng dạy phương pháp cho mình.Tri ân lão Học đã đặt câu hỏi với Thầy.

Tri ân Thầy đã luôn luôn bên con và cho con những lời Pháp giảng dạy vi diệu.

Bodhichittananda Dojre!!!

The post Đại Ấn Và Con Đường Tu Tập appeared first on Đại Thủ Ấn.

Follow Me On Pinterest
39Followers
39Followers
39Total fans